Wednesday, October 9, 2013

Hướng dẫn tạo blog với Blogspot

Blogspot là nền tảng blog được nhiều người ưa thích sử dụng bởi sự đơn giản trong sử dụng, cộng đồng sử dụng lớn.. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách tạo blog với nền tảng này.Trước tiên các bạn truy cập vào: blogspot.com hoặc blogger.com 
Đăng nhập bằng tài khoản Google của bạn (tài khoản Gmail, G+, Picasa..).

Lần đầu tiên sử dụng thì sẽ hiện trang thông báo như hình dưới. Bạn chọn "Tiếp tục với Blogger"Ra một trang mới, bạn chọn "Blog mới" sẽ hiện cửa sổ như hình dưới. Bạn điền tiêu đề cho blog (không quá 70 ký tự), địa chỉ của blog. Click chuột chọn một mẫu có sẵn sau đó nhấn nút "Tạo blog!".


Vậy là đã tạo xong một blog rồi đấy, nhưng chúng ta cần cài đặt lại một chút nữa. Bạn click vào hình tam giác trỏ xuống và chọn "Cài đặt".


Ở mục "Cơ bản" bạn click chỉnh sửa phần mô tả, phần nội dung bạn không cần điền cũng được. Phần nội dung mô tả này chỉ hiển thị trên blog thôi. Điền xong bạn nhấn nút "Lưu thay đổi".


Mục "Tùy chọn tìm kiếm" trong menu "Cài đặt" bạn tích chọn "Có" ở phần mô tả như hình dưới và điền nội dung (không quá 150 kí tự), click chọn "Lưu thay đổi". Phần nội dung mô tả này hiển thị trên máy tìm kiếm nhé bạn.Xong rồi, bây giờ các bạn viết bài cho blog nhé. Hẹn gặp các bạn ở bài sau.0 comments:

Post a Comment